Sơ chế Tổ yến khô

Cách sơ chế tổ yến khô đúng cách – mang lại giá trị dinh dưỡng tối đa

Cùng Yến Lộc Phát tìm hiểu cách sơ chế tổ yến khô như thế nào cho đúng đúng và mang liệu giá trị dinh dưỡng tối đa nhất nhé.

Những dụng cụ cần chuẩn bị như sau:

– Tô nước sạch

– Nhíp

– Vợt inox (lổ nhỏ)

– Dĩa hoặc chén sạch

Thực hiện:

1/ Ngâm tổ yến khô vào tô nước sạch khoảng 1 – 2 tiếng phụ thuộc vào độ dày của tổ yến.

2/ Sau khi tổ yến đã nở tơi đều, vớt tổ yến ra dĩa hoặc chén sạch và bắt đầu loại bỏ tạp phẩm lần đầu. Dùng nhíp tách lông, đất, vôi, lông kim,… ra khỏi tổ yến. Lưu ý rửa đầu nhíp mỗi khi thực hiện.

3/ Sau khi thể lấy ra những tạp phẩm quá nhỏ, dùng nhíp tách tổ yến thành từng phần nhỏ hơn. Thay nước sạch cho tô nước. Bỏ tổ yến vào vợt inox rồi nhúng vào tô nước.  Sốc mạch để làm rớt ra những tạp phẩm còn lại.

4/ Thay nước sạch cho tô nước rồi lặp lại bước 2 và bước 3 cho đến khi tổ yến đã sạch.

Chào yến cao cấp:

Cháo tổ yến gold – thịt bằm

Cháo tổ yến gold – ly

Cháo tổ yến – nấm hương

Lưu ý:

– Dùng nước lạnh khi sơ chế tổ yến khô thực hiện, không nên dùng nước nóng vì nước nóng làm mất một số dưỡng chất trong tổ yến.

– Tương tự, không dùng bất cứ chất có tính tẩy rửa gì khác như rượu, dấm,… vì chúng không những làm mất chất, một số còn làm biến đổi hương vị tổ yến.

– Thời gian ngâm tô yến không nên vượt quá 3 tiếng.

– Nên dùng tô, dĩa màu trắng để dễ dàng nhận biết các tạp phẩm lẫn trong khi sơ chế tổ yến khô.

Chia sẻ:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
0902.925.333