Công thức của món Tổ yến ngọt và mặn

1. Tổ yến chưng đường phèn nhãn nhục:

Nguyên Liệu:

Tổ yến khô đã được sơ chế: 5g (xem cách sơ chế tổ yến ở đây)

Nhãn nhục: 2 muỗng

Đường phèn: tùy khẩu vị

Nước: 350 ml

Các bước:

Cho tổ yến vào tô bằng sứ hoặc chén sành. Đổ lượng nước vừa đủ vào sao cho ngập mặt yến.

Chưng trong 20 phút. Để tăng thêm hương vị và giảm mùi tanh, thêm vào chén yến chưng 1 – 2 lát gừng khi vừa tắt bếp.

Sau khi tắt lửa mới cho đường phèn và nhãn nhục vào. Tùy theo sở thích bạn có thể dùng yến chưng khi nóng hay lạnh đều ngon.

2. Xúp tổ yến với cua và bí đỏ:

Nguyên Liệu:

Tổ yến khô đã được sơ chế: 10g

Thịt cua: 60g

Trứng gà: 1 quả

Bột năng: 1 thìa

Bí đỏ: 280g

Gừng: 2 lát

Nước hầm xương gà: 300 ml

Muối, ngò và hành lá

Các bước:

Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt viên, rồi nấu mềm cùng với gừng. Sau đó, vớt ra chén và dằm nhuyễn.

Trứng gà đập ra chén, và khuấy đều.

Đun sôi nước dùng gà lên bếp. Sau đó cho yến sào cùng với bí và thịt cua vào.

Hòa bột năng với nước lạnh rồi từ từ đổ vào nồi xúp đến khi sánh đặc.

Cuối cùng nêm nếm gia vị cho vừa miệng, thêm trứng vào rồi nấu sôi trở lại.

Tắt lửa, lấy xúp ra tô, thêm chút hành ngò và tiêu lên rồi thưởng thức.

Chia sẻ:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
0902.925.333