Đậu xanh là loại thực phẩm rất giàu chất chống oxy hóa và các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Các thành phần dinh dưỡng của đậu xanh có thể kể đến như chất xơ, protein, vitamin E, vitamin C, vitamin nhóm B, axit folic, axit béo Omega-3, khoáng chất như canxi, magie, sắt,…
Các lợi ích của đậu xanh
- Phòng ngừa ung thư đại tràng, giúp ổn định hệ tiêu hóa.
- Giảm tái phát u xơ tuyến tiền liệt và ung thư hệ tiêu hóa.
- Kiểm soát lượng đường huyết. Với hàm lượng chất xơ và protein cao giúp làm giảm quá trình giải phóng đường vào trong máu.
- Cải thiện miễn dịch, vì đậu xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa, các chất này giúp giảm nguy cơ xày ra đột quỵ
- Cải thiện thị giác vì chất Carotenoid giúp ngăn chặn tình trạng suy giảm thị lực bằng cách giảm căng thẳng lên mắt, duy trì tầm nhìn và chức năng hoạt động của mắt.
- Tốt cho tim mạch. Vì có chứa lượng chất xơ cao nhằm giảm hấp thu chất béo. Ngoài ra, kali có trong đậu xanh còn giúp duy trì mức huyết áp tốt, giữ cho một trái tim khỏe mạnh.
- Tốt cho xương, trong đậu xanh có rất nhiều K và canxi giúp ngăn ngừa thoái hóa xương và loãng xương .
- Bảo vệ dạ dày: Chất xơ có trong đậu xanh giúp cải thiện tiêu hóa, góp.
- phần loại bỏ nhanh các loại độc tố ra khỏi cơ thể. Đồng thời, các chất dinh dưỡng có trong đậu xanh còn làm giảm tình trạng trào ngược axit dạ dày – thực quản, giảm nguy cơ trĩ, táo bón và loét tiêu hóa.
- Giải nhiệt: Đậu xanh có vị ngọt, tính mát, không độc và có tác dụng thanh nhiệt, mát gan, giải độc cơ thể rất tốt.
- Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh gout: Hàm lượng chất xơ cao trong đậu xanh giúp tăng cường chuyển hóa protein, giảm hình thành và tích tụ axit uric – nguyên nhân gây bệnh gout. Ngoài ra, hoạt chất flavonoid trong đậu xanh còn ức chế sự phát triển của tình trạng thoái hóa khớp, làm giảm triệu chứng của bệnh viêm khớp và đau khớp do bệnh gout gây ra.
Với rất nhiều công dụng, nên từ lâu đời nay Đậu xanh đã có mặt trong rất nhiều vị thuốc dân gian, là loại thực phẩm thiên nhiên có quanh ta và cực kì tốt cho sức khỏ, dễ tìm và dễ sử dụng.
Trong dân gian vẫn thường hya dùng vi cháo đậu xanh thịt bằm cho người mới ốm dậy, cho trẻ em đang tuổi lớn bổ sung canxi, cho người già cần thêm dinh dưỡng dễ tiêu hóa.
Thấu hiểu những vấn đề trên nên công ty Yến Lộc Phát đã cho ra đời cháo Đậu Xanh Thịt Bằm nhằm đáp ứng được nhu cầu cũa rất nhiều ngừi tiêu dùng.
Với phôi cháo từ đậu xanh thiên nhiên kết hợp nếp thêm dẻo với hạt đâu xanh thật và thịt bằm tươi ngon tạo ea vị cháo thân quen như ngoại nấu, mẹ nấu ngày bé.